Những lưu ý khi mở quán bia hơi đảm bảo 1 vốn 4 lời

31/08/2021 3729
  • Việt Nam là quốc gia có mức tiêu thụ bia đứng thứ 8 trên thế giới và cao nhất tại khu vực Đông Nam Á. Với sức mua khổng lồ như vậy, mở quán bia hơi luôn là ý tưởng kinh doanh giàu tiềm năng, Bạn sẽ nhanh chóng thu lời nếu nắm chắc những lưu ý quan trọng sau đây. 

    Thời điểm mở quán bia hơi

    Là thức uống giải khát của mùa hè, bia hơi thường được tiêu thụ mạnh vào giai đoạn nắng nóng cao điểm. Bởi thế, các tháng 6, 7, 8 sẽ là thời điểm thích hợp nhất để bạn khởi động kế hoạch kinh doanh. Tất nhiên, để tất cả diễn ra trơn tru, thuận lợi, bạn nên chuẩn bị trước ít nhất từ 15 - 30 ngày.

    Mở quán bia hơi cần số vốn bao nhiêu?

    mo-quan-bia-hoi-1

    Chi phí đầu tư ban đầu cho một quán bia hơi quy mô nhỏ thường không quá cao

    Việc đưa ra một con số tiêu chuẩn cho mọi trường hợp là bất khả thi. Tùy theo năng lực tài chính, quản lý và mong muốn, mỗi chủ kinh doanh đều phải có sự tính toán, cân đối sao cho phù hợp. Thông thường, để mở quán bia hơi quy mô nhỏ, bạn sẽ cần số vốn dao động từ 100 - 300 triệu đồng, phân bổ linh hoạt cho các khoản sau:

    • Tiền đặt cọc và thuê mặt bằng trong khoảng thời gian từ 3 - 6 tháng

    • Cải tạo không gian, trang trí biển bảng

    • Trang bị nội thất quán bao gồm: tủ kệ, bàn ghế, quầy thanh toán, ...

    • Trang bị thiết bị bảo quản - chiết rót, thiết bị bếp

    • Nhập nguyên liệu, thực phẩm, đồ uống

    • Chi phí vận hành: lương nhân viên phục vụ, hóa đơn điện, nước

    • Các khoản chi phí phát sinh khác

    Trên thực tế, dù hoạt động thuận lợi, một quán bia hơi cũng phải mất ít nhất 3 - 6 tháng để hoàn vốn và bắt đầu sinh lời. Do đó, ở giai đoạn đầu, hãy hết sức cẩn trọng trong mọi chi tiêu, tránh tình trạng cạn vốn khi mọi thứ chưa đi vào ổn định.

    4 việc không thể không làm khi mở quán bia hơi

    Vốn nhỏ không đồng nghĩa với rủi ro ít. Để đảm bảo kế hoạch mở quán bia hơi không bị đổ bể bởi những yếu tố “trời ơi, đất hỡi”, ngay từ giai đoạn chuẩn bị, bạn cần chú ý 4 vấn đề sau:

    Khảo sát thị trường

    Khảo sát thị trường là yêu cầu bắt buộc với bất cứ kế hoạch kinh doanh nào. Biết người, biết ta, trăm trận trăm thắng. Bạn tuyệt đối không nên chủ quan cho rằng, bản thân đã có đủ lợi thế để qua mặt mọi đối thủ.

    Trước khi mở quán bia hơi, chủ kinh doanh cần quan sát các quán bia trong bán kính ít nhất 1km. Hãy chú ý cách họ vận hành, thu hút và phục vụ khách hàng. Bên cạnh những thứ đáng học hỏi, có thể sẽ có điều gì đó để bạn rút kinh nghiệm.

    Ngoài mục tiêu này, việc quan sát đối thủ còn là cách thức đơn giản nhất để người làm kinh doanh đánh giá được tiềm năng phát triển quán và lưu lượng khách trong khu vực. Các địa điểm tập trung đông dân cư nhưng quy mô nhỏ hẹp, nếu đã có 1 quán bia lớn chiếm đóng, chắc chắn là miếng bánh không dễ nuốt. Với nguồn vốn eo hẹp, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải cạnh tranh trực tiếp. 

    Lựa chọn mặt bằng kinh doanh

    mo-quan-bia-hoi-2

    Địa điểm kinh doanh là yếu tố quyết định khả năng tiếp cận khách hàng

    Một cách tổng quát nhất, địa điểm mở quán bia hơi nên nằm ở khu vực tập trung dân cư, cơ quan văn phòng, khu công nghiệp, … Các yếu tố như đường xá thuận tiện đi lại, nơi để xe rộng rãi sẽ là điểm cộng, giúp bạn tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.

    Bên cạnh đó, đừng quên dành sự quan tâm tới vấn đề hợp đồng pháp lý. Chủ kinh doanh nên ưu tiên những địa chỉ cho thuê dài hạn, từ 3 - 5 năm, tránh tình huống bị o ép trả mặt bằng khi quán vừa đi vào ổn định.

    Lựa chọn thương hiệu bia ngon, uy tín

    Mỗi quán bia hơi thường gắn bó ổn định với một thương hiệu bia, để tạo điều kiện cho việc trang trí biển bảng quảng cáo. Cũng bởi vậy, ngay từ đầu, bạn cần chủ động lựa chọn một nhà sản xuất được đánh giá cao, đảm bảo nguồn hàng chất lượng, đều đặn.

    Hiện tại, nhằm mục tiêu mở rộng mạng lưới điểm bán, các thương hiệu bia lớn đang triển khai rất nhiều chương trình ưu đãi, như tặng bom bia khai trương, hỗ trợ thiết bị bảo quản - chiết rót, … Chủ kinh doanh có thể tham khảo những thông tin này để đưa ra quyết định phù hợp.

    Lựa chọn thiết bị bảo quản - chiết rót bia

    Bia hơi là loại thực phẩm nhạy cảm với nhiệt độ, ánh sáng. Vì thế, khi có kế hoạch mở quán, bạn bắt buộc phải tính toán đến các giải pháp bảo quản tối ưu. Sử dụng đá cây ướp lạnh, trên thực tế cũng được xem như một cách thức đáng cân nhắc, nhất là khi nguồn vốn còn hạn chế.

    mo-quan-bia-hoi-3

    Tủ bảo quản - chiết rót chuyên dụng sẽ mang đến cho chủ kinh doanh lợi ích bền vững

    Tuy nhiên, nếu xác định mở quán bia hơi là kế hoạch làm ăn lâu dài, bạn nên đầu tư trang bị tủ bảo quản - chiết rót chuyên dụng để:

    • Đảm bảo chất lượng bia

    • Tăng tốc độ phục vụ

    • Hạn chế tối đa hao phí do bia chua hỏng, bia bọt

    • Vận hành đơn giản, thuận tiện

    Mở quán bia hơi là kế hoạch kinh doanh không đòi hỏi số vốn lớn nhưng rất giàu tiềm năng. Bạn sẽ nhanh chóng thu hái lợi nhuận nếu chuẩn bị kỹ càng và đầu tư hợp lý. Một trong những bí quyết là tối ưu hóa chi phí với các thiết bị đến từ Đức Minh, Là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất tủ bảo quản - chiết rót bia, Đức Minh đã từng bước trở thành cái tên bảo chứng chất lượng, được nhiều đối tác đánh giá cao. Chúng tôi chắc chắn sẽ không làm quý khách hàng phải thất vọng.

0243 3581 465